Tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập noi theo

Sinh ra trong thời kỳ khói lửa chiến tranh ông Đỗ Văn Lộc (tức Lộc Hà) từ khi biết ý thức và hiểu chuyện đã xác định được đúng đắn con đường mà mình phải đi, lý tưởng cách mạng đã soi sáng tâm hồn ông để rồi từ ấy ông nguyện một lòng đi theo Đảng, đi theo tiếng gọi Bác Hồ.

Đảng viên Đỗ Văn Lộc sinh năm 1922 tại Xã Viên An, huyện Ứng Hòa, Hà Tây đã có 70 năm tuổi Đảng. Năm 23 tuổi đồng chí học tại trường Quân chính chiến khu 2 và được giữ lại làm quản lý nhà trường. Ngày 23/4/1947, đồng chí được kết nạp Đảng và trở thành đảng viên chính thức ngày 02/07/1947. Năm 1948 đồng chí làm Chủ tịch Ủy ban kháng chiến hành chính huyện Thường Tín. Từ năm 1953 đến năm 1982 đồng chí liên tục công tác trong lĩnh vực ngân hàng và có nhiều đóng góp quan trọng. Trên mọi cương vị đồng chí luôn vững vàng tư tưởng, kiên định lập trường, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với những cống hiến to lớn, đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Pháp hạng 2, Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng 1, Huy chương chiến thắng hạng 2, Bằng khen chính phủ chiến sỹ thi đua và nhiều bằng khen, giấy khen khác.

Trở về địa phương, làm một công dân bình thường, đồng chí luôn ý thức được trách nhiệm của một đảng viên cũng như của một công dân, đồng chí tiếp tục tham gia các hoạt động tại địa phương. Đồng chí làm Phó bí thư rồi Bí thư chi bộ khu tập thể Hà Trì phường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.  Đồng chí luôn tích cực vận động nhân dân chấp hanh nghiêm các đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giáo dục con cháu phát huy tinh thần cách mạng của gia đình, sống gương mẫu, cần, kiệm, liêm chính.  Đồng chí Đỗ Văn Lộc chia sẻ: " 95 năm tuổi đời và 70 năm tuổi Đảng đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng còn sức khỏe sẽ còn cống hiến công sức, trí tuệ, góp phần xây dựng Đảng bộ phường Nguyễn Trãi ngày càng trong sạch vững mạnh”.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng- Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Trãi cho biết: “Đảng bộ và nhân dân phường Nguyễn Trãi ghi nhận và biết ơn sâu sắc trước những đóng góp quý báu của đồng chí Đỗ Văn Lộc đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đồng chí luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo”.

Thực hiện: 

Phương Oanh

Viết bình luận

Xem thêm tin tức