Sáng 29/8, phường Nguyễn Trãi đã tổ chức đối thoại giữa đồng chí Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND phường với MTTQ phường, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, trường học trên địa bàn và trên 100 cử tri đại diện nhân dân 15 tổ dân phô

Sáng 29/8, phường Nguyễn Trãi đã tổ chức đối thoại giữa đồng chí Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND phường với MTTQ phường, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, trường học đóng trên địa bàn và trên 100 cử tri đại diện nhân dân 15 tổ dân phố về công tác Cải cách hành chính, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.

Trước đó, Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Trãi đã tổng hợp gần 300 ý kiến nhân dân về công tác Cải cách hành chính, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường. Trong đó các ý kiến người dân tập trung vào một số vấn đề trọng tâm như: Vấn nạn lấn chiếm lòng đường vỉa hè quá phức tạp, mất trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, vấn đề ô nhiễm môi trường; thu gom rác thải; đậu đỗ xe không đúng nơi quy định không đảm bảo ATGT. Công tác cải cách hành chính và tinh giảm các chứa danh không chuyên trách từ phường đến tổ dân phố. Với tinh thần cởi mở, thắng thắn, tại buổi đối thoại, đã có 12 ý kiến phát biểu đề xuất ý kiến, kiến nghị với lãnh đạo phường về những tồn tại trong quản lý trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, ô nhiễm tiếng ồn, vi phạm mái che, mái vẩy đặc biệt trên các tuyến phố chính như Tản Đà, Lê Lợi, Tô Hiệu, Bà Triệu, Lê Hồng Phong, Trưng Nhị v.v. Việc thu gom rác thải, tập kết rác thải, còn nhiều bất cập, vẫn còn hiện tượng để rác tồn đọng gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường và một số vấn đề về cải cách hành chính như chứng thực chữ ký đối với người khó khăn về di chuyển. Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo phường Nguyễn Trãi đã tiếp thu, trao đổi, làm rõ những đề xuất kiến nghị của các đại biểu.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đã cảm ơn các ý kiến của các đại biểu, đồng chí nhấn mạnh trật tự đô thị và vệ sinh môi trường là vấn đề mà quận và thành phố đặc biệt quan tâm, chỉ đạo thực hiện nhằm lập lại kỷ cương trật tự đô thị chống tái lấn chiếm lòng đường vỉa hè kinh doanh buôn bán, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn toàn quận, trong đó có khu vực tuyến phố thuộc phường Nguyễn Trãi, vì vậy tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, các ngành, đoàn thể từ phường đến tổ dân phố. Đồng thời, khẳng định đa số nhân dân toàn phường đã nhất trí, thống nhất cùng với lãnh đạo phường thực hiện việc lập lại trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, không tái diễn việc lấn chiếm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị mỗi người dân cần thực hiện, tuân thủ đúng quy tắc đô thị, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.

Thông qua buổi đối thoại để cấp ủy chính quyền phường Nguyễn Trãi trực tiếp lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị của nhân dân, từ đó giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của nhân dân; tháo gỡ các khó khăn, tồn tại ở cơ sở, để kịp thời có những biện pháp hữu hiệu trong chỉ đạo, điều hành cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

 

Thực hiện: 

Mai hương

Viết bình luận

Xem thêm tin tức