Người chi hội trưởng Phụ nữ nhiệt tình tâm huyết

Đến tổ dân phố 11 phường Nguyễn quậnTrãi Hà Đông, ai ai cũng biết đến người chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình tâm huyết , đó là chị Lê Thị Huệ. Đúng như cái tên của chị hoa Huệ là những bông hoa đẹp luôn nở trắng ngần và thơm ngát.

Ở cái tuổi 60 nhưng nhìn chị còn rất trẻ nhanh nhẹn, năng động, hoạt bát miệng nói tay làm. Trước đây chị là giáo viên ngoại ngữ của trường trung học phổ thông. Năm 1978 chị chuyển về công tác tại Ban tuyên giáo quận ủy Thanh Xuân và nghỉ hưu năm 2009. Về với bà con khối phố chị lại tích cực tham gia công tác ở địa phương, luôn sống chan hòa cởi mở được bà con tin yêu quý mến. Năm 2010 chị được bầu vào ban chi ủy và đảm nhiệm vai trò chi hội trưởng phụ nữ. Ba năm là chi hội trưởng phụ nữ thì ngần ấy năm chị đưa phong trào của tổ dân phố phát triển được cấp trên ghi nhận. Đặc biệt năm 2011 tổ dân phố 11 được quận khen thưởng về có thành tích trong phong trào xanh - sạch - đẹp. Cho dù ở đâu và môi trường nào chị cũng luôn gương mẫu phát huy vai trò của người phụ nữ Việt Nam luôn làm theo lời Bác. Chị đến từng nhà động viên các chị em chưa tham gia vào hội kể cả hội viên đương chức về mục đích, ý nghĩa, vai trò, trách nhiệm, quyền lợi của người phụ nữ. Từ đó đã thu hút được đông đảo chị em tham gia vào hội, chi hội phụ nữ tổ dân phố 11 đã có 176 hội viên. Hàng tuần vào sáng thứ 7 chị cùng chị em tham gia tổng vệ sinh và gìn giữ tuyến phố phụ nữ tự quản, đường ngõ hè phố của tổ dân phố 11 luôn phong quang sạch đẹp. Chị là hội viên của câu lạc bộ dưỡng sinh, là diễn viên xuất sắc của đội văn nghệ, chị luôn là vai trò nòng cốt trong các buổi sinh hoạt, chị luôn động viên chị em tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc ủng hộ đều nhanh và vượt kế hoạch. Năm 2013 chi tham gia cuộc thi “chi hội trưởng phụ nữ giỏi” do quận hội tổ chức đạt giải ba toàn quận.

Không chỉ nhiệt tình tham gia công tác xã hội mà với gia đình chi luôn là người con, người vợ, người mẹ, người bà mẫu mực luôn quan tâm chăm lo cho gia đình, chồng chị anh Nguyễn Khánh Minh công tác tại Học viện hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh luôn là người đồng hành cùng chị, động viên chị trong những lúc khó khăn để chị yên tâm công tác, anh chị có một con gái đã tốt nghiệp đại học và công tác tại viên châm cứu trung ương. Chị còn là người con hiếu thảo nghĩa tình chị đang ở cùng và chăm sóc mẹ đẻ của mình đã gần 100 tuổi, cụ bị yếu mệt nhiều năm nay không đi lại được một mình chị chăm sóc mà không hề kêu ca phàn nàn, tôi hỏi “đã có lúc nào chị nản lòng không” Chị cười và nói: “đó là bổn phận và trách nhiệm của người làm con phải phụng dưỡng cha mẹ lúc tuổi già”. Câu nói đó cứ đọng mãi trong tôi, gia đình chị năm nào cũng đạt gia đình văn hóa.

Chị là người như vậy đó một phụ nữ năng động nhiệt tình tâm huyết, đáng để cho chúng ta học tập và noi theo.

Thực hiện: 

Tuyết Lan.

Viết bình luận

Xem thêm tin tức